Fréttir

Birt þann 16. maí, 2024 | Höfundur: Sveinn A. Gunnarsson

Assassin’s Creed: Shadows færir ævintýrið til Japans

Assassin’s Creed Shadows, næsti leikurinn í ævintýra og hasar seríu Ubisoft, kemur út þann 15 Nóvember næsta, rétt um ári eftir að Assassin’s Creed Mirage kom út.

Leikurinn mun gerast í Japan og korti til að spila á sambærilegt Assins’s Creed Origins að stærð, og notast við samstarfs aðila kerfi eins og Assasin’s Creed III notaðist við.

Í AC Shadows þá verður hægt að spila sem tvær persónur: Yasuke og Naoe. Það er ekki vitað hvort að það sé hægt að skipta á milli þeirra hvenær sem er, eða hvort að það er bara í vissum köflum eins og AC Syndicate notaðist við. Þau munu spilast ólíkt, Yasuke er samurai stríðsmaður, á meðan Naoe er shinobi og notast við skuggana og er sú eina af þeim sem notast við hidden blade sem Assassin reglan notast við.

Yasuke var forvitnileg persónu í sögunni, ýmsar sögur eru til um hann og ekki vitað hve mikið af því var í raun rétt eða orðrómar og þjóðsögu. Hann á að hafa komið til Japans um árið 1579 sem er á sama tíma og saga leiksins byrjar. Hann var blökkumaður sem varð að samurai og komst í snertingu við margar af helstu persónum Japans þess tíma eins og Oda Nobunaga, Portúgalska sjó og kaupmenn ásamt Jesúít trúboðum sem allir voru að leita leiða að fá landið til að opna sig fyrir erlendum öflum sem ásældust auð landsins.

Naoe er frá fjallendi og upprunasvæði shinobi og verður á vegi Yasuke þegar hann kemur til að eyða þorpi hennar. Faðir hennar er sögulega persónan Fujibayashi Nagato

Ubisoft er auðitað eins og oft áður að taka sögulegar persónur og atburði og tvinna það við leiki þeirra sem hentar sem best. Það borgar sig ávallt að muna að þetta eru ekki sagnfræðilega réttir leikir, heldur meira til skemmtunar.

Það var vitað að Project Red, eins og hann kallaðist þá myndi gerast í Japan á miðaldartímum, samkvæmt því sem var sýnt í dag er nú hægt að sjá að sagan virðist gerast á tímunum þegar Japan var að sameinast og lok Sengoku tímabilsins.


Ubisoft hefur talað um að borð leiksins verði smærra en var í AC Odyssey og AC Valhalla sem voru risastór og með stundum aðeins og mikklu að eiga við á þeim. Það verða ekki sync punktar eins og hefur verið í eldri leikjum. Nú þurfa leikmenn að skoða umhverfi sitt og merkja inn á kortið miklvæga staði til að kanna. Þessir gömlu punktar verða þó áfram til taks þegar þarf að ferðast snögglega á milli staða í leiknum.

Leikurinn mun koma út þann 15. Nóvember á þessu ári fyrir Xbox Series X|S, PS5, PC, Mac, og Amazon Luna.

Heimild: Gamespot

Deila efni

Tögg: , , , , , ,


Upplýsingar um höfund:Efst upp ↑