Retró

Birt þann 21. desember, 2013 | Höfundur: Nörd Norðursins

0

Hvaða tölvu úr fortíðinni viltu fá í pakkann?

Það er alltaf jafn gaman að líta til fortíðar og oftar en ekki segja auglýsingar margt um tíðarandann. Kannski ágætt líka að skoða gamlar auglýsingar þar sem við fáum ekkert annað yfir okkur þessa jóladaga en nýjar auglýsingar. Hér fyrir neðan má sjá nokkrar auglýsingar fyrir tölvur eða leikjatölvur sem þóttu svo svakalega góðar á sínum tíma að það var ekki hægt að lýsa því með nógu sterkum lýsingarorðum. (heimild: timarit.is)

 

Sega Saturn

í Vísi 1996

01_Sega_Saturn

 

Joy Stick

Man einhver eftir versluninni Joy Stick? Þessi auglýsing birtist 1999.

02_JoyStick

 

Power Macintosh

Vá hvað framtíðin reyndist vera miklu betri og nei þessi vél er fyrir fortíðina. Erum komin til ársins 1995.

03_Mac

 

Lynx

Þessi er frá 1992. Borgarkringlan? Var eitthvað sem hét Borgarkringlan?

04_Lynx

 

NES

Gefur orðinu ,,turbo“ algjörlega nýja merkingu. Einhver litlausasta auglýsing sem ég hef séð. Auglýsing  frá 1991.

05_NES

 

Tölvudeild Magna

Tölvudeild Magna. Ekki tölvuverslun Magna, nei tölvudeild Magna. Þeir seldu meðal annars sérrit um tölvur í lausasölu sem og í áskrift. IBM og Machintosh samhæfing var möguleg hjá þeim. Já og svo sérhæfðu þeir sig í Atari. Þetta var árið 1988.

06_Tolvudeild_Magna

 

Commodore 64

Árið 1985 birtist þessi auglýsing. Commodore 64! Eins og stendur í auglýsingunni var margt töff við vélina:
,,Við Commodore 64 heimilistölvuna er til fjöldi fylgitækja, svo sem segulband, diskettudrif, prentari, teiknari, skjár, stýripinnar og fleira. Það sem meira er: öll tengi fyrir jaðartækin eru innbyggð í Commodore 64!“

07_Commodore64

 

Tölvubúðin

Árið 1981 var fólk spurt hvort það vildi fá sér tölvu. Þrátt fyrir það að margir ættu ekki tölvu þá setti Tölvubúðin fram þessa staðhæfingu í auglýsingunni: ,,Engin tölva er betri en forritin sem hún keyrir og forritin frá Tölvubúðinni eru landsfræg fyrir mikil gæði og vandaða uppbyggingu.“ Einmitt.

08_Tolvur

 

Höfundur er Ragnar Trausti Ragnarsson,
fastur penni á Nörd Norðursins.

 

Deila efni

Tögg: , , , , , , , , , , ,


Upplýsingar um höfund:

Birt af ritstjórnComments are closed.

Efst upp ↑