Bíó og TV

Birt þann 24. júlí, 2013 | Höfundur: Nörd Norðursins

0

Topp 5 íslensk illmenni

Það þykir mörgum leikaranum eftirsóknarvert að setja sig í hlutverk illmennis. Kemur eflaust ekki á óvart því oft á tíðum eru illmenni flóknir persónuleikar og því úr miklu að moða þegar kemur að túlkun slíkra persóna. Nú eru tökur hafnar á framhaldi kvikmyndarinnar Borgríki og því þótti undirrituðum við hæfi að renna yfir bestu illmenninn í íslenskum kvikmyndum. Ingvar E. Sigurðsson lék einmitt snilldarlega ruddann og illa innrætta glæpamanninn Gunnar í Borgríki.

 

5. Reykjavík Whale Watching Massacre (2009) í leikstjórn Júlíusar Kemp

RWWM - Guðrún Gísladóttir

Guðrún Gísladóttir brillerar í hlutverki mömmunnar. Þó svo að Helgi Björns og Stefán Jónsson sýni líka á sér dökku hliðarnar með glæsibrag þá verður að segjast eins og er að Guðrún stelur algjörlega senunni.

 

4. Mýrin (2006) í leikstjórn Baltasars Kormáks

Mýrin - Theódór Júíiusson

Þó svo að Theódór Júlíusson fái ekki mikinn tíma í myndinni þá er hann algjörlega innblásinn af mannvonsku í þeim atriðum þar sem hann kemur fyrir í. Theódór nær að túlka margbrotinn persónuleika Elliða af sannfæringu. Það sést í augunum á honum hvernig persónan er þjökuð af fortíðinni en jafnframt uppfull af heift.

3. Borgríki (2011) í leikstjórn Ólafs Jóhannessonar

Borgríki - Ingvar E Sigurðsson

Loksins kom fram í íslenskri kvikmynd raunsæ birtingarmynd glæpaforingja. Ingvar E. Sigurðsson hefur útlitið á hreinu. Skeggið og klæðnaðurinn passa fullkomlega og illmennið Gunnar lifnar við í höndum Ingvars.

 

2. Sódóma Reykjavík (1992) í leikstjórn Óskars Jónassonar

Sódóma Reykjavík - Eggert Þorleifsson

Eggert Þorleifsson leikur Agga Pó af mikilli snilld. Hann er kannski ekki flókinn persóna. Búinn að horfa of mikið á amerískar glæpamyndir og langar til þess að vera vondi kallinn en þó svo að löngunin sé til staðar þá floppar allt sem hann gerir.

 

1. Svartur á leik (2012) í leikstjórn Óskars Þórs Axelssonar

Svartur á leik - Damon Younger

Besta illmenni íslenskrar kvikmyndasögu hingað til. Damon Younger túlkar hreinræktaða illsku í siðblinda glæpaforingjanum Bruno og gerir það af þvílíkum krafti að áhorfendur áttu bágt með að horfa á sum atriðin. Það hefur án efa tekið sinn tíma að hrista af sér hlutverkið. Damon fékk Edduverðlaunin fyrir túlkun sína og átti það svo sannarlega skilið.

 

Höfundur er Ragnar Trausti Ragnarsson,
fastur penni á Nörd Norðursins.

 

Deila efni

Tögg: , ,


Upplýsingar um höfund:

Birt af ritstjórnComments are closed.

Efst upp ↑