Menning

Birt þann 14. október, 2011 | Höfundur: Nörd Norðursins

2

Njarðarkjarni!

Njarðarkjarni (Nerdcore hip hop) er hipp hopp stefna nördans. Í stað þess að rappa um peninga, dóp, glæpagengi og „tíkur“ eins og oft tíðkast í hefðbundnu hipp hoppi er rappað um tölvuleiki, hlutverkaspil, tækni, vísindaskáldskap og annað sem við kemur njarðarheiminum. Og í stað þess að endurtaka þéttar lykkjur úr djass og blús tónlist fortíðarinnar er kubbatónlist eða misgóðum/misheppnuðum trommutöktum blastað.

Njarðarkjarni er ekki nema um 6 til 10 ára gömul tónlistarstefna og er því enn að þróast og enn deilur meðal manna um hvernig eigi að skilgreina flokkinn. Á meðan aðrir halda því fram að flytjandi njarðarkjarna verði að vera alvöru njörður og vita um hlutina sem hann rappar um á meðan aðrir segja að það sé nóg að fjalla um eitthvað njarðarlegt í laginu en skipti ekki máli hvort flytjandinn sé í raun og veru njörður eða ekki.

Meðal þeirra sem spila njarðarkjarna eru; 2 Skinnee J’s, Beefy, Charles Hamilton, Commodore 64, Dual Core, High-C, Jesse Dangerously, MC Chris, MC Frontalot, MC Hawking, MC Lars, MC Paul Barman, MC Plus+, MC Router, Mega Ran, Monzy, Optimus Rhyme, Schäffer the Darklord, Shael Riley, YTCracker og ZeaLouS1.

Hér í lokin koma nokkur lög sem sýna út á hvað njarðarkjarni snýst.

Njérðir að eilífu!

BÞJ

MC Chris – Fett’s Vette:

 

YTCracker – The Link:

 

MC Frontalot – It Is Pitch Dark:

 

Mega Ran – Splash Woman:

 

MC Lars – Space game:

 

MC Hawking – What We Need More Of Is Science:

 

Mynd: MC Frontalot

Deila efni

Tögg: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


Upplýsingar um höfund:

Birt af ritstjórn2 Responses to Njarðarkjarni!

Skildu eftir svar

Efst upp ↑