Fréttir

Birt þann 18. ágúst, 2011 | Höfundur: Nörd Norðursins

0

The Secret World

eftir Benedikt Aron Salómeson

Nýjasti leikur tölvuleikjafyrirtækisins Funcom, The Secret World (TSW), hefur fangað mikla athygli um netheima nýlega eftir að tölvuleikjarisinn EA Games ákvað í janúar síðastliðnum að aðstoða við útgáfu leiksins. Funcom hefur áður gefið út leiki á borð við Bloodline Champion, Age of Conan og Pets vs Monsters.

The Secret World er MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing game) og fer spilarinn með hlutverk hetju sem hann býr til. Það sem TSW hefur hinsvegar umfram aðra MMO leiki, eins og World of Warcraft, Runescape, Guild Wars og fleiri, er að spilarinn velur sér ekki sérhæfileika heldur eru allir þeir sem spila leikinn gæddir sömu kröftum og þarf að virkja þá í gegnum hæfileikatré. Auk þess er ekkert frammistöðukerfi (e. leveling system) þannig allir spilarar eru jafnir frá byrjunarstigi. Það eina sem brúar bilið á milli spilara er reynslan. Útkoman er algjörlega frjáls spilun sem er alveg ókönnuð af flestum öðrum leikjum hingað til.

 

Frjáls aðlögun

TSW gefur spilaranum þúsundir vopna og krafta sem hann getur aðlagað að sínum stíl, hvort sem spilarinn vill vera sá sem hjálpar til og læknar vini sína í hita bardagans, sá sem fórnar sér fyrir heildina eða jafnvel blanda af báðum hlutverkum, gefur TSW spilaranum kraftana sem til þarf. Ásamt því hefur hann fullkomna stjórn yfir hvernig hetjan hans lítur út, og hefur verið lagt mikið í að hafa eins mikið úrval af klæðnaði og hægt er.

 

Kannaðu heiminn

Leikurinn byggir á rauntímanum og gerist hann að mestu í þremur stórborgum, New York í Bandaríkjunum, London á Englandi og Seoul í Suður-Kóreu. Ásamt fleiri framandi stöðum eins og Egyptalandi og Transylvaníu. Stórborgirnar virka líka sem ákveðnar bækistöðvar fyrir samfélögin þrjú sem spilarinn velur á milli þegar hann býr til hetjuna sína, kem betur að því síðar. Um allan heim eru margar óhugnanlegar verur sem spilarinn þarf að berjast á móti til að komast að leyndardómum og fjársjóðum. Verurnar geta verið allt frá hinum klassísku varúlfum og vampírum, til hinna frumstæðu risaeðlna.

 

Ótrúlegur  söguþráður

Framleiðendur TSW hafa lagt mikið á sig til að hafa söguþráð leiksins meðal þess besta sem áður hefur sést í öðrum tölvuleikjum. Spilaranum er stungið djúpt inn í söguþráð fullan af spennu, drama og skemmtun. Söguþráðurinn tekur helstu samsæriskenningar, helstu ævintýri og gerir þau að raunveruleg í leiknum. Hvern hefur ekki alltaf langað til að berjast við Drakúla, eða jafnvel að berja Loch Ness skrímslið augum? Auðvelt á að vera að lifa sig inn í verkefnin sem spilaranum eru sett og segja framleiðendur að þeir hafi viljað forðast endurtekninguna sem margir MMO tölvuleikir hafa bætt við í leikina sína.

 

Leynileg Samfélög  (Secret Societies)

Í leiknum eru þrjú mismunandi samfélög sem spilarinn fær að velja um.

Templars
Templars er gamalt samfélag sem rekur sögu sína allt til tíma Babylons. Þau eru ljón leynda heimsins og þegar þau segja sínar skoðanir hlusta allir. Evrópa er þeirra ríki og hafa þau sett niður höfuðstöðvar í London. Þau eru „góðu“ gæjarnir, að þeirra sögn. Þau ráða hverjir eru vondir og góðir og bakka aldrei frá stríðsátökum. Í yfir þúsundir ára hafa þeir haft eitt markmið í huga, að eyða öllu illu í heiminum.

Illuminati
Illuminati eiga fornar rætur að rekja en eru enn ung og þyrst í völd. Þau „stálu“ Bandaríkjunum undan nefi Templars og hafa vaxið með því. Þau spila leiðinlega, nota illkvittin brögð til að koma sér áfram og nýta hvert tækifæri sem gefst til að kúga einhvern til að fá vilja sínum framgengt. Höfuðstöðvar þeirra er Brooklyn, New York.

Dragons
Dragons er leynilegra en leynilegustu samfélög. Þeir eiga sér landamæri og engin kennimerki og hafa því leyst upp og komið aftur saman í gegnum tíðina. Þau trúa því að lokað samfélag sé sjúkt samfélag. Aðeins með náttúrulegri óreiðu lífsins getur heimurinn lifað í sátt. Fyrir utangarðsmanni eru leiðir þeirra flóknar og skrítnar, en ekki fyrir þeim. Dragons hafa nýlega sett upp höfuðstöðvar í Seoul, Suður-Kóreu.

Á heimasíðu leiksins, www.thesecretworld.com , er hægt að taka könnun sem gefur manni hugmynd um hvaða fylkingu maður myndi passa inn í. Höfundur tók prófið og fékk út að The Templars væru hentugt fyrir hann. Hvað færð þú?

 

Deila efni

Tögg: , , , , , , , ,


Upplýsingar um höfund:

Birt af ritstjórnSkildu eftir svar

Efst upp ↑